HỘI THI ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TỰ TẠO CẤP TRƯỜNG NĂM HOCN 2023-2024

Thứ tư - 03/01/2024 04:36
TRƯỜNG MN SA LÔNG TỔ CHỨC HỘI THI ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TỰ TẠO CẤP TRƯỜNG
Thực hiện theo kế hoạch chỉ đạo năm học 2023-2024; Kế hoạch của tổ chuyên môn, Chiều ngày 26/10/2023 Trường mầm non Sa Lông đã tổ chức chức Hội thi “Đồ dùng đồ chơi tự tạo" cấp trường năm học 2023-2024.
Hội thi tổ chức nhằm khuyến khích động viên giáo viên tự làm thiết bị đồ dùng dạy học – đồ chơi, nhằm phục vụ có hiệu quả công tác dạy và học; nâng cao khả năng tự làm đồ dùng dạy học và đồ chơi, thiết bị dạy học của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của GDMN theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”; tạo điều kiện cho giáo viên được phát huy tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, đồ chơi thiết bị dạy học hiện có hoặc tự làm thêm các đồ dùng, thiết bị dạy học cần thiết trong công tác giảng dạy và tạo hứng thú học tập, vui chơi cho trẻ; bổ sung trang thiết bị, đồ dùng dạy học trong nhà trường.

Từ những nguyên vật liệu thiên nhiên, những phế liệu sẵn có, qua  bàn tay khéo léo trí tưởng tượng phong phú và óc sang tạo của mình, các cô giáo đã tạo ra nhiều đồ dùng dạy học, đồ chơi  sáng tạo mang tính giáo dục cao, bền, rẻ, đẹp không tốn khinh phí, mà phong phú hấp dẫn trẻ. Tận dụng từ các nguyên vật liệu phế thải như: bìa cát tông, xốp, ống nhựa, chai, lọ, hộp bánh, que kem, hột hạt, lá cây, tre nứa …. Góp phần bảo vệ môi trường đáp ứng nhu cầu học và chơi của trẻ. Đa số các sản phẩm đồ dùng, đồ chơi đảm bảo tính giáo dục, tính sư phạm, đảm bảo an toàn và có tính thẩm mỹ, màu sắc tươi sáng, gọn nhẹ và dễ vận chuyển, giúp trẻ dễ quan sát, dễ khám phá tiếp thu kiến thức.

Ảnh 2

Hội thi đã giúp giáo viên các lớp trong nhà trường có cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về cách làm đồ dùng, đồ chơi hiệu quả  phục vụ trong công tác dạy học và vui chơi của cô và trẻ, đồng thời nâng cao hiệu quả phối hợp với phụ huynh học sinh và trẻ trong việc thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.đặc biệt năm học 2023- 2024 giáo viên đã dạy và làm đồ dùng đồ chơi theo hướng trải nghiệm “STEAM”

H anh 5
z4821809137789 f67429a6b207724c280e377ae9d6774b
z4821815095493 345903c334d180b3ba4c7a98734eba6dHình ảnh 3
 Hội thi đã lựa chọn được những bộ đồ dùng đồ chơi tự tạo mang tính sáng tạo của mỗi giáo viên, có tính thẩm mỹ và sự khéo léo của các đồng chí giáo viên mang lại giá trị sử dụng cao.

Tác giả: Mầm non Sa Lông

Nguồn tin: Tổ chuyên môn MN Sa Lông